Là nhân viên văn phòng ngồi lâu, thường xuyên sử dụng sản phẩm công nghệ. Thường xuyên phải cúi đầu; hay những tư thế đứng, ngồi không tốt đều dễ bị đau mỏi vai gáy. Lúc này massage vai gáy rất cần thiết để giảm bớt cảm giác khó chịu do đau nhức cơ bắp. Nhưng bạn đã biết massage vai và cổ đúng cách chưa? Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những bước massage vai gáy đúng cách và những lưu ý khi massage, giúp các bạn biết cách massage vai gáy.

1. Làm thế nào để thực hiện massage cổ và massage vai? Những bước giúp thư giãn cổ và vai

Khi xoa bóp vai gáy, ngoài việc chú ý phân bố cơ và tìm những bộ phận bị đau nhức thì thứ tự xoa bóp cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả xoa bóp, nên thực hiện 4 bước massage vai gáy sau đây.

1.1. Massage từ cổ đến vai

Chúng ta ngày nay thường sử dụng các sản phẩm công nghệ như máy tính; điện thoại trong thời gian dài. Cơ cổ thường duy trì cử động “cúi đầu” dẫn đến cứng cổ. Lúc này, bạn có thể theo dõi vùng cổ và xoa bóp từ cổ đến vai để làm dịu các cơ cổ.

1.2. Nhấn và xoa vai

Sau khi thư giãn cơ cổ, bạn có thể bắt đầu ấn vai dọc theo đường cơ, xoa nhẹ vùng cơ phía trên xương đòn và thư giãn các cơ thường bị căng quá mức do nhún vai.

1.3. Xoa bóp các cơ bên trong xương bả vai

Dùng ngón tay cái ấn vào các cơ ở bên trong bả vai, cơ nối giữa vai và cổ. Việc ấn thực sự giúp thư giãn vai và cổ của bạn.

1.4. Phần massage kéo dài đến bắp tay

Trình tự xoa bóp từ trên xuống dưới, đồng thời thả lỏng các cơ từ cổ, vai và cánh tay trên bằng cách nhào và nhào, để giảm bớt các cơ căng cứng của phần trên cơ thể.

Việc massage vai, cổ và lưng thường cần sự hỗ trợ của người khác, nhưng nếu bạn muốn tự mình giảm đau mỏi vai gáy thì có thể sử dụng thiết bị massage để hỗ trợ, chẳng hạn như súng Fascia giãn cơ là thiết bị massage vai gáy rất tốt. phương pháp rung tác động chính xác vào huyệt đạo, làm giãn cơ sâu, giảm đau nhức cơ dễ dàng, tuy nhiên bạn cũng cần đặc biệt lưu ý sử dụng vừa phải.

2. Ba điểm mát xa vai và cổ lớn | Biết phân bố các huyệt đạo và giúp mát xa vai và cổ hiệu quả hơn!

Khi xoa bóp vai gáy, ngoài việc chú ý thứ tự, nếu ấn được vào các huyệt cụ thể thì cũng có thể nâng cao tác dụng của bài xoa bóp, sau đây là 3 cách xoa bóp huyệt vai gáy phổ biến cho bạn:

2.1. Điểm xoa bóp vai và cổ 1

Huyệt này nằm ở sau gáy, có chỗ hơi lõm ở chỗ nối chân tóc, một bên trái và một bên trái, khi xoa bóp có thể dùng hai ngón tay cái xoa và ấn từ trên xuống dưới để giảm đau đầu và căng thẳng cổ.

2.2. Điểm massage vai và cổ

Nó nằm ở điểm chính giữa giữa cổ và mép ngoài của vai, một bên trái và một bên trái, bạn có thể dùng ngón tay cái ấn liên tục vào huyệt Kiến Kinh để thư giãn cơ vai và giảm các triệu chứng như đau đầu và cứng cổ.

2.3. Các huyệt đạo xoa bóp vai gáy

Huyệt này nằm ở mặt trong của huyệt đạo có chức năng điều hòa khí và huyết của toàn thân, có tác dụng giảm các triệu chứng mệt mỏi khác nhau của con người, nên dùng ngón tay cái hoặc khuỷu tay ấn vào huyệt để giảm mỏi vai và đau cổ.

3. Lưu ý khi xoa bóp vai gáy, cách xoa bóp đúng cách để tránh chấn thương?

Dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện massage vai gáy. Bạn nên lưu ý để đạt được hiệu quả tốt hơn.

3.1. Kết hợp với tinh dầu để giảm ma sát cho da

Nên sử dụng tinh dầu hoặc kem dưỡng da trong quá trình massage, ngoài tác dụng giảm ma sát và tránh tổn thương cho da, tinh dầu còn có tác dụng thư giãn cơ thể và nâng cao hiệu quả massage.

3.2. Không được tự ý xoa bóp bộ phận bị thương

Tác dụng của xoa bóp chỉ giới hạn trong việc thư giãn các cơ bị căng, không thể cải thiện tình trạng căng cơ và viêm nhiễm. chấn thương.

3.3. Tránh động mạch cảnh và đốt sống trong quá trình xoa bóp

Có 4 mạch máu quan trọng ở phía trước và sau cổ người, đó là 2 động mạch cảnh và 2 động mạch đốt sống. Các động mạch cảnh nằm ở mặt trước của cổ. Chỉ cần bạn ngẩng đầu lên là có thể cảm nhận được 2 mạch máu bắt nhịp cùng nhịp tim Động mạch nằm ở 2 bên cột sống sau gáy, khi xoa bóp cần tránh 4 mạch máu này để tránh tổn thương mạch, bóc tách động mạch và thậm chí là các triệu chứng đột quỵ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *